Áo khoác nam “lông cừu Shearling” 2016

Chắc chắn rằng không một chiếc áo khoác nam nào mạnh hơn áo khoác nam lông cừa về độ giữ ấm cơ thể vào những ngày rét đại hàn.

>>  Xu hướng áo khoác nam “dáng ngắn” 2016

>>  Xu hướng áo khoác nam “dáng dài” 2016

Tuy từng bị gán mác là loại áo chỉ dành cho các anh chàng miền núi, áo cổ lông cừu (shearling) trên thực tế không có đối thủ về khả năng giữ ấm và cả vẻ ngoài sành điệu. Chính lớp lông cừu ở cổ cùng những đường nét hiện đại khiến shearling trở thành chiếc áo hợp mốt nhất trong những ngày Đông giá: ấm, sành điệu và tiện dụng. Có nhiều chi tiết thú vị về shearling nhưng không phải ai cũng được biết.

ao-khoac-nam-long-cuu-2016-4

Ảnh minh họaao-khoac-nam-long-cuu-2016-3

Ảnh minh họa

Shearling đi trước thời đại và thời trang. Người ta tin rằng thuở xa xưa, người nguyên thủy Neanderthal đã sáng chế ra cách sử dụng da động vật làm trang phục để chống lại mùa Đông rét buốt của Âu châu.

Lông cừu là loại sợi công nghệ cao lâu đời nhất. Lông cừu rất bền, cực nhẹ và tạo sự thoải mái trong biên độ nhiệt lớn. Chất liệu này luôn ấm trong điều kiện rét mướt và cũng nhanh khô, ít bị ám mùi hôi cơ thể.ao-khoac-nam-long-cuu-2016-2

Ảnh minh họa

Shearling có chất liệu cực kỳ quý hiếm. Để làm ra shearling, phần da sống còn nguyên lông của những chú cừu 1 năm tuổi được thuộc kỹ, sau đó tỉa cho có độ dài đồng đều khoảng hơn 1cm trước khi được sủ dụng.ao-khoac-nam-long-cuu-2016-1

Ảnh minh họa

Lông cừu là chất liệu của không gian. Chiếc áo bomber jacket bằng da cừu đầu tiên được một diễn viên đóng thế người Mỹ tên Leslie Irvin thiết kế ở Anh năm 1926. Sau đó, ông cung cấp dù bay cho phe Đồng minh trong Thế chiến thứ hai và đặt tên mình cho chiếc áo khoác bay bằng da cừu mà công ty ông sản xuất cho đội ném bom của quân Đồng minh.

Nguồn: http://www.elleman.vn/

CHIA SẺ