“Bóng đêm” bao phủ trái đất vào ngày 15-29/11?

Thời gian gần đây thông tin về ngày trái đất bị bao phủ bởi bóng đêm vào ngày 15 đến ngày 29/11/2016 đã được lan truyền rộng rãi.

>>  Chọn áo khoác nam vest cho người “béo và gầy”

>>  Chọn quần phù hợp với áo khoác nam blazer

heo trang mạng HNGN.com, đây không phải lần đầu tiên xuất hiện tin đồn Trái đất sẽ chìm trong bóng tối nhiều ngày.

Tin đồn lan truyền rằng, Giám đốc Cơ quan hàng không, vũ trụ Mỹ (NASA), Charles Bolden đưa ra lời cảnh báo về khả năng Trái đất sẽ rơi vào bóng tối bắt đầu từ 3 giờ sáng ngày 15.11 kéo dài đến 16 giờ 45 phút ngày 29.11.

Tin đồn nói NASA đã xác nhận thông tin này trong bản báo cáo dài 1.000 trang tại một sự kiện thiên văn ở Nhà Trắng.

Các chất tiếp xúc với Mặt trời sẽ gây những vụ nổ trên bề mặt, làm tăng nhiệt độ lên đến 9.000 độ C. Phản ứng dẫn đến việc Mặt trời có màu xanh nhạt và diễn ra trong khoảng hai tuần. Do đó, Trái đất sẽ không nhận được ánh sáng như bình thường.

trai-dat-bao-phu-trong-bong-dem-1

Ảnh minh họa

Tin đồn còn mô tả, hiện tượng bóng tối xảy ra do tác động lực hút giữa hai hành tinh lớn trong hệ Mặt trời là sao Kim và sao Mộc. Khi đi qua sao Mộc từ phía tây nam, sao Kim sẽ sáng hơn gấp mười lần thông thường, dẫn tới sự nóng lên của khí gas trên sao Mộc và thải ra lượng lớn khí hydro vào không gian.

Tuy vậy, nhóm chuyên gia của NASA sau đó đã bác bỏ tin đồn thất thiệt này. NASA nói hiện tượng đặc biệt giữa sao Kim và sao Mộc chỉ xảy ra khi hai hành tinh ở rất gần nhau, theo một góc độ nhất định. Và cũng không có sự liên quan giữa hiện tượng này với việc Trái đất chìm trong bóng tối.

HNGN.com nhận định, khoa học không gian đang ngày càng phát triển nhanh chóng nhờ vào bước tiến công nghệ và những tin đồn thất thiệt dạng “bóng tối dẫn đến ngày tận thế” xuất ngày càng nhiều. Trên thực tế, khoa học không gian chỉ tập trung vào việc cải thiện nền văn minh nhân loại.

Tháng 11.2016, trên các trang mạng xã hội Facebook và Twitter đã lan truyền thông tin rằng Trái đất sẽ chìm trong bóng tối 6 ngày do bão Mặt trời.

Trang web của Đài Quan sát Trái Đất thuộc NASA khi đó lên tiếng bác bỏ tin đồn và nhấn mạnh: “NASA không đưa ra bất kỳ phát ngôn nào về việc Trái Đất sẽ chìm trong bóng tối từ 3-6 ngày trong tháng 12 do bão mặt trời. Tất cả các tin đồn đều sai sự thật”.

Nguồn: http://danviet.vn/

CHIA SẺ