Mẹo giặt áo len thời trang thu đông không bị “gião”

Thời trang thu đông – Lý do vì sao dù bạn đã mua áo len thời trang thu đông giá mắc mà chỉ vài lần giặt áo đã bị gião chì vì bạn không biết những mẹo sau:

>>  Nấm lùn nên diện 6 “áo khoác” thời trang thu đông này

>>  Hướng dẫn cách “giặt khô” áo khoác dạ thời trang thu đông

Áo len là loại trang phục quen thuộc hằng ngày trong mùa đông của phái nữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt áo len để không bị gião và bền màu.

cach-giat-ao-len-2

Ảnh minh họa

Trước khi giặt áo len, bạn hãy đập sạch bụi trên áo rồi cho áo vào trong nước lạnh ngâm 10-20 phút, sau đó ta vớt ra áo ra vắt sạch nước và cho vào nước xà phòng đã hòa tan vò nhẹ. Cuối cùng, xả sạch lại áo bằng nước sạch là được.

cach-giat-ao-len-1

Ảnh minh họa

Để giữ màu cho sợi len, ta có thể nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo.

Sau khi giặt sạch, bạn vắt hết nước, rũ áo nhẹ nhàng cho thẳng rồi cho áo vào trong túi lưới treo lên hoặc cũng có thể phơi vào trực tiếp vào mắc ở nơi thoáng gió phơi khô, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi ánh mặt trời gay gắt gây mất phom áo

cach-giat-ao-len-3

Ảnh minh họa

Áo len mặc lâu ngày thường hay bị sờn. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy sử dụng hỗn hợp giấm pha với nước theo tỉ lệ 1:1 phun lên chỗ bị sờn, sau đó đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi trạng thái ban đầu.

Nguồn: http://www.lamsao.com/

CHIA SẺ